MỘT CUỘC HỘI NGỘ THÚ VỊ CỦA NHỮNG THƯƠNG HIỆU.

Hội Ngộ!

BNI là một mô hình du nhập vào Việt Nam và chính thức hoạt động vào năm 2010 do ông Hồ Quang Minh thành lập dưới hình thức nhượng quyền của tổ chức BNI (Business Network International).

BNI là tổ chức kết nối thương mại do Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập năm 1985 ở Mỹ.

BNI-MOOcoffee

Cách Thức các Thành Viên Hiểu Nhau

với triết lý Give Again và Farming not Hunting BNI được xem như là một cầu nối kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiệu quả của tổ chức này cũng một phần do các thành viên hoạt động tích cực và việc one to one nói chuyện trực tiếp giúp mọi người trong chapter hiểu rõ sản phẩm của nhau giúp cho các công ty hoạt động hiệu quả hơn, và rất nhiều sản phẩm được biết đến nhiều hơn qua cách tìm hiểu này.

Cách BNI hoạt động như một hiệp hội dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia trao đổi các cơ hội trao đổi kinh doanh, bán chéo sản phẩm giữa các thành viên nếu có nhu cầu. BNI hiện đang có mặt tại 56 quốc gia trên thế giới với hơn 150.000 hội viên là các chủ doanh nghiệp.

Mỗi năm, tổng doanh thu từ các hội viên BNI đạt khoảng 3,3 tỉ đô la Mỹ.

BNI hoạt động theo mô hình các chi hội (chapter), mỗi chapter có từ 25 đến 72 hội viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau và yêu cầu là không trùng ngành nghề trong chapter đó.

Hoạt động của các hội viên là giao lưu, đào tạo, gặp gỡ, bằng việc kết nối hàng tuần thông qua các buổi hội thảo, và các buổi gặp riêng lẻ do các hội viên có nhu cầu tìm hiều những mặt hàng mà cả hai bên đều có nhu cầu để khỏi “xa mặt cách lòng”.

Moocoffee-,BNI

Moocoffee-,BNI

Mục tiêu của BNI là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội gia tăng doanh thu từ việc giới thiệu  các sản phẩm, có thể một thành viên này không có nhu cầu nhưng các mối quan hệ khác của quá trình trao đổi, mua bán cũng sẽ là cách mà các hội viên giới thiệu các dịch vụ cho đối tác mà họ biết được,  cũng như đem đến cơ hội mở rộng doanh thu từ các mối quan hệ khác của thành viên và các nhóm kinh doanh ngoài chapter đó.

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, BNI đã thu hút rất nhanh các doanh nghiệp tham gia do sự mới lạ của mô hình kết nối do BNI mang lại là mở rộng kinh doanh thông qua việc kết nối và mở rộng mối quan hệ cá nhân.

moocoffee-BNI

 MOOcoffee-BNI

Tuy nhiên, BNI gặp rào cản rất lớn khi đặt ra các yêu cầu cam kết đối với thành viên như chỉ được vắng mặt 3 buổi họp để đạt được tiêu chí “không xa mặt cách lòng”, nếu không sẽ bị khiển trách và  loại khỏi chapter và không hoàn lại phí, đưa ra các cam kết về việc giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho các đồng sự của mình, hay phát triển thêm thành viên mới thông qua các mối liên hệ kinh doanh ngoài chapter.

Điều này là giá trị cốt lõi của BNI khi có những cam kết có tính thực tiễn và vì nhau, nhưng đây cũng chính là vấn đề của một số doanh nghiệp khi không thể giới thiệu đủ chỉ tiêu theo yêu cầu cam kết và bị đánh giá không tích cực đó cũng là một thách thức của các thành viên khi tham gia hiệp hội này.

Doanh nghiệp tham gia sẽ phải nghĩ cách giải quyết thêm bài toán cơ hội kinh doanh cho các đồng nghiệp thay vì phát triển doanh thu và cơ hội kinh doanh cho mình, đây cũng chính là tạo những khách hàng tiềm năng cho mình và cho chính doanh nghiệp thành viên

BNI-MOOCOFFEE

BNI-MOOCOFFEE

các cam kết của BNI cũng  chỉ ra được tiêu chí của họ

vd: Tôi cung cấp đúng chất lượng dịch vụ ở mức giá mà tôi đã báo, tôi sẽ thành thật với các thành  viên khác cũng như những người mà họ giới thiệu, xây dựng mối quan hệ tốt cũng như lòng tin với thành viên và các người họ giới thiệu, luôn duy trì thái độ tích cực và hỗ trợ..vvv..

Những tiêu chí trên được thành viên tuân thủ và luôn tự giác,

tôi rất vui vì những chia sẻ, hỗ trợ của những thành viên BNI chapter Plus trong ngày gặp gỡ này, thương hiệu Moocoffee hân hạnh được tài trợ miễn phí  cafe Nguyên Chất, giúp cho mọi người sảng khoái bên câu chuyện kinh doanh cùng các doanh nhân thành công.

By: Đỗ Hữu Nghĩa.

12 comments

 1. chào bạn!
  Rất vui với những chia sẻ của bạn.
  mình ủng hộ bạn phát triển đúng theo tiêu chí khởi nghiệp
  thanks nhé.

 2. chào bạn!
  rất vui được biết bạn
  chúc cho bạn phát triển mạnh trong tương lai
  thanks đã chia sẻ.

 3. Chúc mừng thương hiệu caffee luôn là điểm sáng cho những cuộc hội ngộ đỉnh cao.

 4. Chia sẻ và câu chuyên hành trinh của cả phê mộc rất hay. Chúc anh thành đạt và luôn vui vẻ nhé.

  Cổ Dược Thái Y
  Hạt mần cho sức khỏe và sắc đẹp

 5. Cám ơn nhưng chia sẻ của anh về BNI
  Chúc thương hiệu Moocoffee ngày càng đến được với nhiều người hơn nữa nhé !

  NGUYỄN THÙY HOA – Sáng lập mỹ phẩm tự nhiên BIU Cosmetics
  http://biu.vn/

 6. Chào anh,

  Các ông bà chủ BNI đều rất tuyệt, họ luôn sẵn sàng chia sẻ và kết nối. Rất vui vì Moocoffee cũng đồng hành cùng BNI. Chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển.

  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn

 7. Chào anh.

  Em là Quý -công ty thực phẩm Zacky (http://www.zackyfoodsvn.com) rất vui được biết anh. Anh thật có một tinh thần chia sẻ và kết nối. chúc anh và Mộc cà phê ngày một phát triển

 8. Võ Thị Thu Thủy

  Thật tuyệt vời chúc cho thương hiệu của anh ngày càng bay cao và bay xa hơn nữa.
  VÕ THỊ THU THỦY
  http://vothithuthuy.com
  http://kiemtoanaau.com

 9. thật tuyệt vời quá anh giám đốc trẻ. chúc anh và BNI ngày càng phát triển.

 10. chào bạn!
  những gì bạn trải nghiệm thật thú vị.
  chúc cho bạn ngày càng tiến xa

 11. chào ban!
  rất tuyệt, chúc bạn có những trải nghiệm thực
  tế và xa hơn nữa.
  cảm ơn bạn đã chia sẻ

 12. chao a!
  lên đây ghé thôi đã từng ghé nhiều quán và rất thú vị
  cảm ơn anh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*