YoGa cười – Chủ Động Lấy Lại Nụ Cười

Chủ Động Lấy Lại Nụ Cười

Đôi lúc chúng ta sống mà quên hẳn nụ Cười.

Đôi lúc chúng ta quên  Cười đúng lúc, đúng nơi để làm tan biến những mệt mỏi lo toan,

Đôi lúc chúng ta quên Cười để thắp lên niềm hy vọng một ngày mai tươi sáng,

Đôi lúc chúng ta quên Cười giúp mọi người gần nhau hơn xoa dịu đi những ngại ngùng và tăng thêm động lực sống,

Đôi lúc chúng ta  không thể Cười vì chúng ta đã quên cách Cười,

Có một người sẽ  chuyên trị những người Quên hẳn Nụ Cười, Chị là người đem lại một cách Cười chủ động mới..

Người lấy lại những nụ cười đó là chị Lê Kim Loan Huấn Luận Viên môn Yoga Cười

Yoga Cười

Yoga Cười

Chị chia sẻ: “Qua trải nhiệm, tôi nhận thấy rằng cuộc sống hiện đại với muôn vàn áp lực vô tình đã đẩy con người chúng ta vào tình trạng stress, mệt mỏi, âu lo căng thẳng. Hầu hết mọi người chấp nhận stress như là một việc hiển nhiên mà không tìm cách khắc phục hoặc chưa biết cách khắc phục hiệu quả.

Ông bà ta có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nghiên cứu y khoa cho thấy trẻ em cười hơn 300 lần mỗi ngày trong khi người lớn cười chưa đến 20 lần mỗi ngày. Càng lớn tuổi con người càng có xu hướng cười ít đi, điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta càng ít đưa thuốc bổ vào cơ thể chúng ta hơn.”

chị chia sẻ tiếp “Điều trăn trở là làm sao chúng ta để có thể cười khi xung quanh không có nhiều tình huống hài hước gây cười đúng lúc, mà tluôn là nơi đầy rẫy căng thẳng và áp lực, cách chúng ta làm được điều này   là TẬP CƯỜI. Chúng ta phải tập cười bạn ạ. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đó là sự thật. Các bạn thử nhớ lại ngày chúng ta mới đi xe đạp, để biết đi được chúng ta cũng trải qua một quá trình luyện tập; và bơi lội hay bất cứ một môn thể thao nào khác cũng phải luyện tập như thế, từ chỗ không biết sau khi luyện tập sẽ thành biết. Cười cũng thế, không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng cười được, đặc biệt là những người thường xuyên gặp phải nhiều trắc trở trong cuộc sống. Chỉ có cách tập cười mới khiến chúng ta cười thường xuyên hơn, lúc đầu có thể cười gượng gạo cười giả nhưng sau một thời gian sẽ trở thành cười thật và nụ cười được toát lên từ bên trong mỗi chúng ta.”

Lê Thị Kim Loan

Lê Kim Loan- Huấn Luận viên Yoga Cười

Bộ môn Yoga Cười dựa trên nền tảng yoga cơ điển kết hợp bài tập thở và các động tác cười nhằm tăng cường sức khoẻ toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Yoga cười giúp chúng ta giải toả căng thẳng vui vẻ, lạc quan, tư duy tích cực và làm việc hiệu quả hơn.

Từ kết quả đạt được của bản thân và bạn bè xung quanh thông qua luyện tập Yoga Cười tôi đã thành lập công ty đào tạo Yoga Cười Be Laughing nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn ích lợi của nụ cười trên phương diện khoa học và hướng dẫn cộng đồng luyện tập Yoga Cười đúng phương pháp nhằmcải thiện sức khoẻ toàn diện một cách hiệu quả nhất. Bản thân tên gọi Be Laughing đã mang ý nghĩa hướng con người đến một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc lạc quan tích cực.

Yoga Cười Be Laughing tập trung hướng dẫn nhân viên văn phòng giải toả căng thẳng lo âu áp lực trong công việc và cuộc sống. Thông qua các bài tập do Yoga Cười Be Laughing thiết lập, các bạn sẽ thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc bền bĩ hơn mức thông thường mà không cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, Yoga Cười Be Laughing còn biết cách vận dụng triệt để các bài tập thở trong Yoga cổ điển kết hợp với các động tác cười chuyên sâu giúp đưa lưu lượng oxi nhiều nhất vào trong cơ thể. Các nghiên cứu y khoa cho thấy não bộ chúng ta cần hơn 25% lượng oxi so với các bộ phận khác điều này đồng nghĩa với việc luyện tập Yoga Cười thương xuyên chính là cách nuôi dưỡng và phát triển não bộ tốt nhất.”

Riêng tôi đã từng trải nghiệm khóa hướng dẫn của Chị tại một dịp đó là Leadership Bootcam, một chương trình dành cho các Leader để tăng cường tính ứng dụng của đội nhóm vào nghệ thuật lãnh đạo, và buổi sáng tinh sương đó chúng tôi được dịp cười nghiên ngả, một Buổi sáng tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Yoga Cười

Yoga Cười

Hạnh phúc và Sảng khoái, đó là cảm giác tôi trải qua khi lần lượt được trải nghiệm những bài tập chị hướng dẫn, 

Đây là một phương pháp giải tỏa những năng lượng tiêu cực để trả lại cho cơ thể những cảm giác tích cực mới mà từ

đó con  người được sống lại những giây phút xả hết căng thẳng và hoàn toàn thư giãn.

leadeship-bootcampYoga Cuoi

Một Sự Thư Giãn Hoàn Hảo

Đây chính là một trong những sản phẩm đem lại lợi ích rất thiết thực mà mỗi con người trong chúng ta vì lý do nào đó đã không giữ được nụ cười thường trực trên môi, mà thay vào đó là những gương mặt cau có khó chịu với những người xung quanh, các Bạn hãy thay đổi gương mặt của mình thân thiện hơn, phúc hậu hơn,

Hãy cười lên nhé.

Bạn nào có nhu cầu tìm hiểu về Yoga Cười liên hệ chị ấy nhé.

https://yogacuoibelaughing.wordpress.com/gioi-thieu/

chúc cho ngày mới luôn đầy ắp tiếng cười và niềm tin vào cuộc sống vào hiện tại và tương lai.

Một niềm vui bất tận và có ý nghĩa.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

11 comments

 1. Chào anh, bên công ty mình có nhận đại lý hay khách sỉ ở các tỉnh miền Tây không. vì bên em đang tìm nhà cung cấp cà phê sạch cho các tỉnh này.

 2. Khi bạn có sức khỏe bạn luôn có thêm một cái già đó, khi có sức khỏe thì nụ cười bạn ngày càng nhiều hơn.

 3. Một nụ cười có thể làm tan biến những mệt mỏi lo toan của cuộc sống, hãy cùng tập cười nhiều hơn để thấy rằng cuộc sống này rất ý nghĩa

 4. Mình rất yêu thích và có trải nghiệm về bộ môn YOga cười này, tập xong tinh thần sảng khoái và cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều !

  Cám ơn những chia sẻ hữu ích này của anh nhé !

  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/
  http://botmatnatunhien.com/

 5. Chị Loan thật tuyệt vời, sau mỗi buổi thực hành cười, mình thấy người thoải mái, đỡ mệt mỏi và năng lượng thêm để làm việc. Mong chị sẽ sớm mở thêm lớp.

 6. Hay quá!

  Em sẽ đăng ký học một khóa. Công việc căng thẳng quá

 7. Một trong những môn giúp chúng ta có thể lực và sức khỏe tốt, hiện nay chúng ta cần quan tâm hơn bất cứ lúc nào về sức khỏe của mình cũng như người thân. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn.

 8. “Chị chia sẻ: “Qua trải nhiệm, tôi nhận thấy rằng cuộc sống hiện đại với muôn vàn áp lực vô tình đã đẩy con người chúng ta vào tình trạng stress, mệt mỏi, âu lo căng thẳng. Hầu hết mọi người chấp nhận stress như là một việc hiển nhiên mà không tìm cách khắc phục hoặc chưa biết cách khắc phục hiệu quả.” Qua đúng anh ơi, đôi khi thật khó cân bằng trong cuộc sống nếu thiếu đi nụ cười.

 9. Yoga để thư giản, nhâm nhi cà phê rồi trong một không gian kín rồi mở một bản giao hưởng lên cũng thư giản không kém đâu cả nhà.

 10. Cám ơn chia sẻ của bạn, bộ môn Yoga cười này mình nghe đến nhiều rồi mà chưa có dịp được trải nghiệm, hi vọng thời gian tới sẽ được thực hành!

 11. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, còn gì tuyệt hơn khi kết hợp với yoga, bài viết rất hay và bổ ích

  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*